Đánh giá chiếc SUV 7 chỗ sắp nhập vào Việt Nam

Mới đây hãng xe của Đức Volkswagen đã gây chú ý khi giảm giá xe lên đến hàng trăm triệu đồng. Mới đây tổng giám đốc Volkswagen tại Việt Nam cho biết chiếc xe mới đầu tiên nhập về Việt Nam sẽ là SUV 7 chỗ.

Thị trường ô tô Việt sắp đón thêm SUV 7 chỗ mới

“Sắp tới VW Việt Nam sẽ tiếp tục phát triển hệ thống đại lý, bằng việc khai trương thêm 2 đại lý mới, 1 ở TP. HCM (dự kiến tháng 12), 1 ở Hà Nội (dự kiến tháng 1/2018). Và đặc biệt sẽ giới thiệu đến cho khách hàng thêm các mẫu xe mới, trong tương lai đầu tiên sẽ là dòng VW SUV 7 chỗ,” ông Võ Tuấn Anh, Tổng giám đốc Volkswagen Việt Nam, chia sẻ.

Xét theo danh mục sản phẩm SUV của Volkswagen, mẫu xe mới có nhiều khả năng là Atlas hoặc Tiguan Allspace (còn gọi là Tiguan L tại Trung Quốc). Atlas là một mẫu SUV 7 chỗ cỡ trung, trong khi Tiguan Allspace là bản mở rộng của xe Tiguan thường và cũng có 7 chỗ ngồi.

Thị trường ô tô Việt sắp đón thêm SUV 7 chỗ mới - Ảnh 1.

Volkswagen Tiguan (trên) và Volkswagen Atlas (dưới).

Volkswagen Atlas được phát triển trên hệ thống gầm bệ MQB, tương tự những chiếc Tiguan, Passat, Golf hay Audi A3, TT và Q2. Kích thước tổng thể dài x rộng x cao của xe lần lượt là 5.037 x 1.979 x 1.768 mm, trong đó chiều dài cơ sở 2.979 mm. Như vậy, kích thước xe VW Atlas khá tương đồng với Ford Explorer.

Trong khi đó, chiều dài xe Tiguan Allspace là 4.701 mm. Chiều dài cơ sở 2.790 mm, lớn hơn so với khoảng cách 2.681 mm của bản thường, phục vụ việc đặt thêm hàng ghế thứ 3.

Bên trong nội thất cả hai mẫu xe ấn tượng với màn hình đa thông tin kỹ thuật số cho người lái và hệ thống giải trí đa thông tin Car-Net và MirrorLink, hỗ trợ Apple CarPlay và Android Auto. Âm thanh trên xe là loại Fender cao cấp với công suất 480 W.

Thị trường ô tô Việt sắp đón thêm SUV 7 chỗ mới - Ảnh 2.

Nội thất xe Volkswagen Atlas. Ảnh: VW.

Có 3 tuỳ chọn động cơ cho xe Atlas. Cỗ máy tăng áp 4 xy-lanh, dung tích 2 lít cho công suất 235 mã lực. Động cơ hút khí tự nhiên 6 xy-lanh 3,6 lít có công suất 276 mã lực. Mạnh mẽ nhất là động cơ tăng áp V6 2,5 lít, công suất 299 mã lực. Cả 3 đều kết hợp hộp số tự động 8 cấp.

Động cơ xe Tiguan Allspace có tới 6 tuỳ chọn, gồm 3 máy xăng và 3 máy dầu. Động cơ xăng có các công suất 148, 178 và 217 mã lực. Động cơ dieseal có công suất 148, 187 và 238 mã lực. Hộp số gồm cả loại tự động DSG và số sàn. Hệ dẫn động cầu trước tiêu chuẩn và AWD chọn thêm.

Trang bị an toàn trên xe VW Atlas và Tiguan Allspace gồm hệ thống phanh tự động ngăn ngừa va chạm, kiểm soát hành trình chủ động, cảnh báo điểm mù, cảnh báo làn đường hay phanh khẩn cấp tự động.

Đây đều là những mẫu xe mới được bán ra trên thế giới chưa lâu. Mức giá của xe VW Tiguan Allspace và Atlas cao hơn so với Tiguan thường và thấp hơn khá nhiều so với Touareg. Tại Mỹ, xe Tiguan mới có giá từ 25.195 USD (khoảng 572 triệu đồng) và xe Atlas có giá từ 30.500 USD (khoảng 693 triệu đồng).

About Thanh Lịch

Check Also

Khi nào Ford cho ra mắt mẫu xe Focus mới và ra mắt ở đâu?

Mới đây, Hãng Ford đã chính thức chốt lịch cho ra mắt mẫu xe Focus …