Mitsubishi Outlander tiếp tục giảm giá khi được lắp ráp tại Việt Nam

Mitsubishi Outlander là mẫu xe khá hot, nhưng dần về cuối năm 2017 giá xe đã bắt đầu giảm do ảnh hưởng từ thị trường ô tô. Đến đầu năm 2018 giá xe lại tiếp tục giảm 165 triệu đồng do được lắp ráp trong nước thay vì nhập nguyên chiếc.

Chuyển sang lắp ráp, Mitsubishi Outlander giảm giá 165 triệu đồng

Từ một mẫu crossover đắt đỏ bậc nhất phân khúc, Mitsubishi Outlander dần hạ nhiệt vào cuối năm 2017. Cụ thể, lô xe Outlander nhập Nhật Bản hồi cuối năm qua đã kịp về Việt Nam với giá bán 117 triệu đồng. Từ ngày 1/1/2018, những chiếc Outlander chuyển hoàn toàn sang lắp ráp trong nước, giảm tiếp 165 triệu đồng.

Với giá bán mới, Mitsubishi Outlander có sức cạnh tranh tốt hơn khi so với Mazda CX-5, Nissan X-Trail và Honda CR-V. Cụ thể, giá xe Outlander 2.0 STD chỉ còn 808 triệu đồng. Bản 2.0 CVT có giá 942 triệu đồng, giảm 136 triệu. Phiên bản cao cấp 2.4 CVT do sử dụng động cơ lớn nên giá chỉ giảm nhẹ, còn 1,1 tỷ đồng.

Chuyển sang lắp ráp, Mitsubishi Outlander giảm giá 165 triệu đồng - Ảnh 1.

Bảng giá xe Mitsubishi Outlander tháng 1/2018. Đơn vị: triệu đồng.

So với Mazda CX-5, Nissan X-Trail và Honda CR-V, giá xe Mitsubishi Outlander đã thấp hơn hẳn. Giá 808 triệu đồng chỉ cao hơn so với mẫu xe đến từ Hàn Quốc là Hyundai Tucson. Tuy nhiên, Tucson chỉ có 5 chỗ ngồi. Hơn nữa, hàng ghế thứ 3 của Outlander rộng rãi hơn CR-V và X-Trail.

Chính sách giảm giá mạnh cuối năm giúp doanh số Outlander tăng trưởng tốt. Mức giảm mới có nhiều khả năng khiến mẫu xe này đạt được thành công hơn nữa trong năm 2018, đặc biệt là đợt cận Tết Nguyên Đán, khi nhu cầu người tiêu dùng tăng cao.

Chuyển sang lắp ráp, Mitsubishi Outlander giảm giá 165 triệu đồng - Ảnh 2.

Sự tăng trưởng doanh số của xe Outlander trong những tháng cuối năm. Biểu đồ: Trần Đức.

Hiện nay, xe Outlander đã được nâng cấp lên 7 chỗ ngồi cho tất cả 3 phiên bản. Trong cuối tháng 12, Mitsubishi đã bổ sung thêm nhiều trang bị cho xe 2.0 STD và 2.0 CVT, trong khi giá lại giảm hơn trước. Khách mua xe trong tháng 1/2018 còn được tặng thêm bộ phụ kiện ốp ngoài xe trị giá 15 triệu đồng.

Nhờ kịp thời chuyển sang lắp ráp, mẫu crossover của Mitsubishi không gặp khó bởi Nghị định 116 như đối thủ Honda CR-V. Cùng với chiến lược nội địa hoá để giảm giá và dễ tiếp cận với khách hàng trong nước, Mitsubishi Motors Việt Nam còn hướng tới xuất khẩu ra các nước trong khu vực ASEAN.

About Thanh Lịch

Check Also

Khi nào Ford cho ra mắt mẫu xe Focus mới và ra mắt ở đâu?

Mới đây, Hãng Ford đã chính thức chốt lịch cho ra mắt mẫu xe Focus …