Range Rover LWB lăn bánh 12000 km bán lại với giá bằng một nữa xe mới

Chiếc SUV hạng sang sau một năm lăn bánh với 12000 km đã được rao bán lại với giá chỉ bằng một nữa xe mới. Hiện tại chiếc SUV hạng sang Range Rover Autobiography LWB đang được bán với giá 6,2 tỷ đồng.

Rẻ gần một nửa xe mới, Range Rover Autobiography LWB lăn bánh 12.000 km bán lại giá chỉ 6,2 tỷ đồng

Phiên bản trục cơ sở kéo dài của dòng xe Range Rover được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2013 và trở thành mẫu xe đắt nhất của Land Rover thời điểm đó. Không lâu sau, lần lượt các phiên bản Black Edition, SVAutobiography, Holland & Holland ra đời và trở thành những phiên bản đặc biệt và đắt nhất của hãng xe Anh Quốc. Giữa năm 2014, những chiếc Range Rover LWB đầu tiên được đưa về Việt Nam và chủ yếu thuộc phiên bản cao cấp Autobiography 5.0.

Rẻ gần một nửa xe mới, Range Rover Autobiography LWB lăn bánh 12.000 km bán lại giá chỉ 6,2 tỷ đồng - Ảnh 1.

Chiếc Range Rover Autobiography LWB.

So với phiên bản tiêu chuẩn, Range Rover Autobiography LWB có chiều dài trục cở sở lớn hơn 200 mm, đạt 3.120 mm. Khoảng kéo dài này tập trung chủ yếu vào khoang sau của xe giúp hành khách có thêm không gian sử dụng. Chiếc Range Rover Autobiography LWB đang được rao bán tại Hà Nội thuộc phiên bản 5 chỗ ngồi. Ngoài ra, dòng xe này còn có phiên bản cao cấp với 4 chỗ ngồi có giá thành cao hơn.

Rẻ gần một nửa xe mới, Range Rover Autobiography LWB lăn bánh 12.000 km bán lại giá chỉ 6,2 tỷ đồng - Ảnh 2.

Tại thị trường Việt Nam hiện nay, sau thời điểm tăng thuế tiêu thụ đặc biệt từ tháng 7/2016, giá bán của Range Rover Autobiography LWB tăng cao bởi xe sử dụng động cơ dung tích xy-lanh 5.0L. Ở Vietnam International Motor Show 2017 vừa qua, một chiếc Range Rover Autobiography LWB động cơ 3.0 thiết kế 5 chỗ ngồi được Jaguar Land Rover Việt Nam bán với giá 8,7 tỷ đồng. Như vậy với phiên bản sử dụng động cơ 5.0L, thuế TTĐB cao gấp đôi (55% và 110%), giá xe mua mới chắc chắn sẽ không dưới con số 10 tỷ đồng.

Rẻ gần một nửa xe mới, Range Rover Autobiography LWB lăn bánh 12.000 km bán lại giá chỉ 6,2 tỷ đồng - Ảnh 3.

Từ nay đến đầu 2018, những mẫu xe của thương hiệu Jaguar Land Rover sẽ gặp nhiều khó khăn khi nhập về Việt Nam bởi 2 Nghị định 116 và 125 mới được Chính phủ ban hành.

Ngoài ra, Nghị định 116 và 125 mới được Chính phủ ban hành đã quy định về các loại giấy tờ chất lượng kiểu loại xe nhập khẩu được cơ quan có thẩm quyền tại nước ngoài cung cấp. Không phải quốc gia nào trên thế giới cũng cung cấp loại giấy này. Đây là khó khăn lớn nhất mà các hãng cũng như doanh nghiệp nhập khẩu tư nhân phải đương đầu khi nhập khẩu ô tô về nước. Chính vì thế, tình trạng khan hàng chắc chắn sẽ diễn ra và những chiếc xe cũ, đã qua sử dụng đang có nhu cầu bán lại sẽ trở thành sự lựa chọn đáng cân nhắc với người tiêu dùng.

Rẻ gần một nửa xe mới, Range Rover Autobiography LWB lăn bánh 12.000 km bán lại giá chỉ 6,2 tỷ đồng - Ảnh 4.

So với bản tiêu chuẩn, Range Rover Autobiography LWB có chiều dài trục cơ sở lớn hơn 200 mm và tập trung chủ yếu cho khoang sau.

Về chiếc Range Rover Autobiography LWB đang được rao bán lại tại Hà Nội, ngoài chiều dài trục cơ sở lớn hơn phiên bản tiêu chuẩn, xe vẫn sở hữu thiết kế cũng như trang bị tương tự bản Autobiography 5.0L thường. Ngoại thất nổi bật với cụm đèn pha sử dụng bóng bi-xenon đi kèm dải đèn LED định vị, lưới tản nhiệt làm từ hợp kim có thiết kế 3 nan ngang đục lỗ đặc trưng của dòng xe Range Rover. Mâm xe 10 chấu kích thước 21 inch, gương chiếu hậu chỉnh điện tích hợp dải đèn LED báo rẽ, camera 360 độ.

Rẻ gần một nửa xe mới, Range Rover Autobiography LWB lăn bánh 12.000 km bán lại giá chỉ 6,2 tỷ đồng - Ảnh 5.

Cụm lưới tản nhiệt đặc trưng trên những mẫu xe Range Rover.

Rẻ gần một nửa xe mới, Range Rover Autobiography LWB lăn bánh 12.000 km bán lại giá chỉ 6,2 tỷ đồng - Ảnh 6.

Cụm đèn pha sử dụng bóng bi-xenon đi kèm dải đèn LED định vị.

Rẻ gần một nửa xe mới, Range Rover Autobiography LWB lăn bánh 12.000 km bán lại giá chỉ 6,2 tỷ đồng - Ảnh 7.

Mâm xe là loại 21 inch 10 chấu. Trên tấm ốp kim loại tại cột A có thêm logo chữ L nhằm phân biệt bản LWB và bản tiêu chuẩn.

Rẻ gần một nửa xe mới, Range Rover Autobiography LWB lăn bánh 12.000 km bán lại giá chỉ 6,2 tỷ đồng - Ảnh 8.

Gương chiếu hậu chỉnh điện, tích hợp dải đèn LED báo rẽ, camera 360 độ.

Rẻ gần một nửa xe mới, Range Rover Autobiography LWB lăn bánh 12.000 km bán lại giá chỉ 6,2 tỷ đồng - Ảnh 9.

Bậc lên xuống đóng/mở thông qua hệ thống điện.

Rẻ gần một nửa xe mới, Range Rover Autobiography LWB lăn bánh 12.000 km bán lại giá chỉ 6,2 tỷ đồng - Ảnh 10.

Cụm đèn hậu dạng LED.

Rẻ gần một nửa xe mới, Range Rover Autobiography LWB lăn bánh 12.000 km bán lại giá chỉ 6,2 tỷ đồng - Ảnh 11.

Đuôi xe thiết kế vuông vức, vừa tạo sự cân đối vừa giúp tăng không gian cho khoang chứa đồ bên trong.

Rẻ gần một nửa xe mới, Range Rover Autobiography LWB lăn bánh 12.000 km bán lại giá chỉ 6,2 tỷ đồng - Ảnh 12.

Nội thất của Range Rover Autobiography LWB được tạo thành từ những chất liệu cao cấp. Ghế ngồi bọc da màu đen, nhiều chi tiết ốp gỗ hoặc làm từ kim loại mạ chrome sáng.

About Thanh Lịch

Check Also

Khi nào Ford cho ra mắt mẫu xe Focus mới và ra mắt ở đâu?

Mới đây, Hãng Ford đã chính thức chốt lịch cho ra mắt mẫu xe Focus …